งานหนัก “โค้ชหนุ่ย” พานครราชสีมาฯ หนีโซนแดง

 

  กุนซือคนใหม่ “สวาดแคท” อย่าง “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ เปิดเผยว่าการเข้ามารับงานทีม นครราชสีมา  มาสด้า เอฟซี ย้ำตอนนี้ต้องพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุดใน 5 นัดที่เหลือของฤดูกาล 2019 เพื่อการอยู่รอดของทีม หลังจากเข้ามาแทนที่ของอดีตกุนซืออย่าง โจซิท ที่โดนเด้งก่อนหน้านี้

หลังจากที่ โค้ชหนุ่ย ได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาคุมทีม นครราชสีมา  มาสด้า เอฟซี โดยที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า“ผมติดตามผลงานทีมมาตลอด เพราะผมเป็นโค้ชอาชีพ ทีมฟุตบอลในเมืองไทยต้องรู้จักหมด และสวาดแคทถือเป็นทีมที่น่าติดตาม เพราะกองเชียร์ค่อนข้างแน่นหนามาก และผู้บริหาร จัดการทีมเป็นมืออาชีพ”  

“5 แมตช์สุดท้าย เป็น 5 แมตช์สำคัญของทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ฉะนั้นการเข้ามาครั้งนี้ เพื่อทำผลงานให้เป็นไปตามที่ผู้บริหารต้องการ ฉะนั้นจะต้องมาร่วมมือกันในการทำงานกับนักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช”

ตัวของโค้ชหนุ่ยเองได้กลับไปย้อนดูการแข่งขัน 4-5 นัดก่อนหน้านี้ เป็นเกมที่ดีมีการเล่นเกมรุกที่ดี แต่สิ่งที่ยังต้องแก้ไขคือแพงกองหลังที่ยังมีหลุดจากแผนการเล่น เป็นสิ่งแรกที่จะเร่งเสริมสร้างอย่างเร่งด่วน โค้ชหนุ่ยกล่าวว่าตัวผมเองไม่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงการเล่นทั้งหมด แต่จะมาเพิ่มในเรื่องของเกมรุกที่ยังขาดความแน่นอนอยุ่ การเล่นเกมรุกแล้วพลาดจะต้องมีแนวรับที่ดีและยังสามารถเพรสซิ่งได้อย่างต่อเนื่อง ตนเองเชื่อว่าทีม สวาทแคท จะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่เหมือนเรกแรกได้แน่นอน

“คือผู้บริหารเป็นห่วง เพราะเป็นช่วงโค้งสุดท้าย อาจจะทำให้ส่งผลถึงการไม่ได้อยู่ในไทยลีกปีหน้า ฉะนั้นเป้าหมายคือทำยังไงให้ทีมอยู่รอดให้ได้ก่อน ผมจะทำให้อยู่รอดก่อนถึงแมตช์สุดท้าย”

ฝากถึงแฟนบอลทุกคน มาให้กำลังใจกับทีม เพื่อให้ไปสู่เป้าหมายของทีมให้สำเร็จ ฉะนั้น 5 แมตช์สุดท้ายของปีนี้ ทีมนครราชสีมาจะต้องเอาให้อยู่รอด” โค้ชหนุ่ย กล่าว